Posted on

Eat drink man woman

Eat_Drink_Man_Woman

Nhân dịp đợt trước có bàn luận về ẩm thực và tại sao món Việt mãi không được nâng tầm thành một món cao cấp. Thì mình nhớ ngay đến cái phim này. Một phim cực kì hay và quay cực đẹp, cực ý nghĩa về ẩm thực Trung Hoa và về sự chuyển giao giữa cái cũ và cái mới!

 

Phải nói trước, mình cực hâm mộ Lý An. Có xem những phim tiếng Hoa của ông ấy mới hiểu được cái cách ông ấy trở thành một đạo diên lừng danh đến vậy. Phim nào cũng hết sức sâu sắc, nhẹ nhàng, buồn miên man và cực kì lấy nước mắt. Ông đặc biệt thích đề tài chuyển giao thế hệ, chuyển giao văn hoá, chuyển giao thời đại, giữa cũ và mới. Phải là một người rất có tâm và có trình độ mới có những quan sát tinh tế đến như vậy. Và phần nào phim cũng thể hiện con người ông: học tập và làm việc giờ chủ yếu ở Mỹ nhưng cái gốc gác thì vẫn không thể nào thay đổi được và chối bỏ được.

 

Phim có dàn diễn viên quen thuộc của Lý An. Ai cũng làm tròn vai của mình. Ai cũng có vẻ an nhiên của riêng mình. Vai diễn như là được tạo ra cho chính diễn viên vậy, rất tròn trịa viên mãn.

 

Nhẹ nhàng và sâu lắng. Thi thoảng có những điểm nhấn hài hước rất thú vị.

 

Và đây là một trong những phim về nấu ăn hay nhất mình được xem. Thi vị lắm. Xào xào nấu nấu. Có thể thấy ngay được rằng món ăn thể hiện người nấu, tâm trạng, suy nghĩ và tính cách. Cầu kì có, đơn giản có. Ngay cả đến hộp cơm cho bé mang đến trường cũng có vai trò quan trọng riêng của nó. Cái tài của đạo diễn và món ăn ở đây như người truyền tải thông điểm, gắn kết mọi người, gắn kết các cảnh đời và các câu chuyện lại với nhau!!!

 

ĐỪng nên xem phim này khi đói nhé!!!

Advertisements

About zenithphuong

a fun lover!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s