Posted on

Love & Mercy: behind those happy songs…

Love & Mercy: Sau mỗi nụ cười là những giọt nước mắt!

1443573474_1

Phim về quãng thời gian đen tối nhất và vinh quang nhất của Brian Wilson – thủ lĩnh nhóm the Beach Boys!

Nói đến âm nhạc của The Beach Boys thì có lẽ rất nhiều người biết và yêu thích, bởi sự vui tươi, hưng phấn và nồng nhiệt sự sống; sự tự do, tuổi trẻ hừng hực. Và đa phần các bài hát của band là về một mùa hè sống động, với bãi cát trải dài, những cuộc tình mặn nồng, surfing, những con sóng cuồn cuộn. Như thế ai mà chẳng yêu, lại đặc biệt ở những năm 1960s ấy khi mà cuộc chiến ở Việt Nam lâm vào thế bí cho quân Mỹ, làn sóng hippy và những người phản chiến ngày càng lan rộng.

Đến cả bây giờ, âm nhạc của The Beach Boys vẫn trường tồn cùng thời gian. Người ta nghe là muốn bỏ nhà bỏ cửa, bỏ công bỏ việc lao đầu ra biển road tripping và enjoy cuộc sống.

Nhưng ít người biết đến những thăng trầm, thậm chí là có phần hơi bi kịch của Brian Wilson, người viết nên rất nhiều những ca khúc tươi vui đó. Bản thân mình cũng thế, nếu không xem phim chắc cũng chẳng có động lực để mà đi tìm hiểu sâu đời tư ngôi sao đến thế.

Khi biết rồi mới thấy rằng, cuộc sống không bao giờ là một màu hồng rực rỡ. Sau mỗi nụ cười luôn là những giọt nước mắt. Những ai mua vui cho đời thì lại là những người sầu khổ nhất vì họ chẳng biết tâm sự cùng ai. Cuộc đời Brian chính là như thế. Bác này cũng thuộc dạng “thần đồng”, hơi dị biệt, lại có tuổi thơ không happy, nên tất cả trút hết tâm tư vào âm nhạc. Đó là cái giá phải trả chăng? Có tài thì chắc chắn sẽ phải đánh đổi một thứ gì đó. Ông trời không bao giờ cho ai tất cả!

Nói chút vậy về nội dung phim thôi chứ không lại spoiler alert.

Paul Dano, diễn viên đóng Brian hồi trẻ đã làm tròn nhiệm vụ. Mình để ý bạn này từ hồi xem Little Miss Sunshine, rồi theo dõi quá trình làm nghệ thuật của bạn ấy, mới thấy nể! Một diễn viên trẻ, không đẹp trai nhưng có tài. Hơn hết là rất tâm huyết và nghiêm túc với nghề nghiệp. Bên cạnh diễn xuất (chọn kịch bản rất kĩ, có đầu tư), bạn ấy còn viết kịch bản, làm phim dòng indie cũng không đến nỗi tồi!!! Gần đây nhất bạn ấy có vai nhỏ trong phim Youth, cũng không phải là một vai đơn giản.

Thế mới thấy Hollywood nhiều người giỏi!!! (nói có vẻ thừa!)

Advertisements

About zenithphuong

a fun lover!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s