Posted on

A Most Wanted Man: its all about Philip Seymour Hoffman!

Phim về tình báo thường mình không thích mấy nhưng phim này có lẽ là một trong những ngoại lệ hiếm hoi.

Phim hay!

a most wanted man

Sở dĩ mình tìm xem phim này vì Philip Seymour Hoffman. Đây cũng là phim cuối cùng được phát hành trong thời gian bác ấy còn sống. Mình rất thích bác Philip, bởi cái vẻ ngoài bất cần đời, lúc nào cũng xộc xệch, râu tóc không thèm cạo và chải chuốt, cái bụng phệ. Ánh mắt buồn, rất buồn và rất nhiều tâm tư. Bác này là một dạng diễn viên anti-Hollywood điển hình: có tài, thành công, nhưng rất nghệ thuật, không muốn sống trong sự nổi tiếng phù phiếm. Bác ấy thích New York và thích kịch – giống mình!

Hơi lan man về diễn viên chính một chút. Nhưng cũng chính vì tính cách bác Philip như vậy mà khi vào vai trong phim này, thật không khác gì “đo ni đóng giầy” – diễn mà như không diễn.

Phim về đề tài tình báo, chuyển thể từ tác phẩm của John le Carre. Nói vậy là đủ đảm bảo câu chuyện nó rõ ràng, mạch lạc và hấp dẫn thế nào. Ai thích tình báo chắc chắn không thể không hưng phấn khi nghe nhắc đến tên John Le Carre.

Cuộc chiến tình báo cực kì khốc liệt. Nó không chỉ đơn giản là phân biệt giữa sự sóng và cái chết. Mà hơn hết, ngay cả khi sống sót sau khi bị lộ danh tính, cái giá phải trả là quá đắt. Chỉ cần một sai lầm là cả team ra đi. Cái gánh nặng trách nhiệm, lương tâm, sự ám ảnh sẽ theo người ta suốt cả quãng đời còn lại. Hơn hết, đây là một cuộc chiến chính trị. Mà chính trị thì luôn tàn khốc và nasty.

Với mình – một người không thích xem phim về tình báo và không thích lắm (cũng không hiểu lắm về Tinker Tailor Soldier Spy) thì phim này dễ xem hơn nhiều lần. Phim vừa có sự căng thẳng, vừa có tình người ấm áp, và một kết thúc buồn!

Advertisements

About zenithphuong

a fun lover!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s