Posted on

Youth – a very cultural movie

Youth – phim đẹp đến ngạt thở!

1youth3

OLD MEN LOOK AT TITS…

Youth là một phim khó xem cho nhiều người. Nhưng ai kiên nhẫn xem hết sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái, và mãn nguyện.

Phim có rất nhiều điểm cộng.

Nội dung đơn giản, nhưng cách thể hiện mới lạ, có phần hơi mỉa mai. Nói về tuổi già sầm sập nhưng lại mang tên là Youth (tuổi trẻ). Phim có lời thoại hóm hỉnh, sâu sắc, đặc biệt là phần đối thoại giữa hai ông bạn già do Michael Caine và Harvey Keitel thủ vai. Thoại không nhiều, mà vừa đủ. Người xem có thể dễ dàng cảm nhận sự châm biếm, chút hài Anh sâu sắc trong phim.

Còn càng xem mà muốn suy ngẫm thêm thì sẽ có nhiều chi tiết đạo diễn thêm vào, không vô duyên, không bị phô mà mang thêm tầng nghĩa mới cho câu chuyện.

Nói vậy để thấy đạo diễn khá giỏi, chắc tay nghề. Paolo Sorrentino – đạo diễn người Ý, nổi tiếng với phim The great beauty (cũng thuộc dòng phim art), đã mang chất Châu Âu thấm đậm cả Youth. Cảnh quay đẹp, ánh sáng rất đồng nhất, khung cảnh đậm chất hiện thực tư sản (kiểu giàu sang, quyền quý nhưng có phần cứng nhắc, lạnh lẽo). Trang phục và make up cho nhân vật cũng rất đẹp, rất cổ điển.

Dàn diễn viên khủng với nhiều diễn viên gạo cội. Ai cũng làm tròn vai của mình.

Vui vui mà nói rằng, phim này xem xong để thấy rằng mình là người “có văn hoá”, chứ không chỉ chăm chăm xem phim Hollywood. hehee

Advertisements

About zenithphuong

a fun lover!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s