Posted on

The Newsroom – not as great as expected

The Newsroom – không xuất sắc như được kì vọng

Nhân dịp mấy hôm nay các bạn rần rần share đoạn mở đầu của series này, trong đó nhân vật chính của Jeff Daniels nói tại sao USA không phải là quốc gia tốt đẹp nhất thế giới; mình có vài lời review phim…

Sở dĩ hồi xưa mình theo dõi series này cũng vì 3 phút đối thoại đầy thông minh ấy, xem mà bị thích luôn vì từ lâu cũng muốn kiếm cái series nào mang tính học thuật cao cấp một chút!!! Mấy tập đầu khá hay, vì nó dựa trên những sự kiện có thực. Cách các nhân vật xử lý tình huống rất khôn khéo và làm cho người xem thích bởi họ sẽ nghĩ đó là chuyện đã xảy ra trên thế giới. Xu hướng mới của làm phim series giờ là kịch bản chau chuốt và nhiều nút thắt mở thông minh – tựa như phim vậy bởi người xem càng ngày càng đòi hỏi cao mà!

À quên, đúng như tên gọi của series, phim nói về phòng làm tin chính của một đài truyền hình: hậu kì cách kiếm tin, điều tra, góc cạnh khai thác tin và các việc liên quan. Đây là một đề tài mới và những tưởng sẽ dồi dào và phong phú.

Nhưng cái hay nó không kéo dài lâu. Nhân vật cũng không còn giữ được sự cool và ngang tàng như ban đầu. Kịch bản càng ngày càng yếu. Thoại cũng giảm dần tính triết lý thông minh. Rồi thay vì các tình huống của phòng newsroom là các câu chuyện tình cảm trai gái nhạt nhẽo, thậm chí đến mức vớ vẩn và gây bực mình, phản cảm.

Aaron Sorkin đã không vượt qua được cái bóng của chính mình. Series này lại chết yểu, giống hệt Studio 60 on the sunset strip. Ai cũng hiểu rằng Aaron Sorkin là một cái tên quá lớn, gần như một thương hiệu – sản phẩm nào mới của ông cũng sẽ được các fan săn đón vào hào hứng xem, nhưng đây cũng chính là hai mặt của con dao. Vì quá hâm mộ nên người ta cũng càng chờ đợi và kì vọng nhiều ở ông. BởiThe West Wing đã thành “Sách giáo khoa” về chính trị nước Mỹ mà không một series nào về Nhà Trắng có thể vượt qua. (series này cực hay, bạn nào muốn tìm hiểu về chính trị Mỹ thì nên xem – trong đó thế hệ nắm quyền ở Nhà Trắng được coi là lý tưởng về cách điều hành đất nước và tình người! Phim hơi cũ, mua đĩa không có và download torrent hơi bị lâu. Nhưng xứng đáng xem! Xem xong mới thấy House of Cards nó không sâu sắc và lay động lòng người bằng! )

Và gần đây nhất A.Sorkin cũng chắp bút cho phim Steve Jobs và nghe đâu cũng thành “bom xịt”!

Dù sao thì cái gì cũng có cái hay và có cái dở. Mình thuộc dạng xem nhiều và khó tính nên thi thoảng có chê. Chứ series này xem cũng được lắm!

Advertisements

About zenithphuong

a fun lover!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s