Posted on

WHAT WE DID ON OUR HOLIDAY – a lovely British comedy

WHAT WE DID ON OUR HOLIDAY – phim hài Anh về gia đình siêu dễ thương

Giữa một rừng phim Hollywood, thi thoảng kiếm được vài bạn phim hài Anh hoặc Úc mà xem thì thật là quý và hiếm. Không chỉ là đổi gió mà còn để cảm nhận những nét hài hước khác biệt, thậm chí là có phần sâu sắc hơn phim Mỹ nhiều. (mình chỉ khoái xem phim hài nhá, phim drama thì hơi mệt vì đợt này cần giải trí nhiều hơn).

WHAT WE DID ON OUR HOLIDAY là một phim rất dễ thương, về đề tài gia đình nhưng không quá traditional. Cảnh quay cũng rất đẹp vì được thực hiện ở Scotland – nói vậy là đủ hiểu rồi nha!

Thực ra ban đầu còn khá lần lữa để xem phim này vì em Rosamund Pike (mặc dù em ấy đã từn là bond girl nhưng tại em ấy đóng Gone Girl cùng Ben Afflect nên mình nghe là thấy oải! à mình khá là biased). Nhưng rồi khi xem xong phim thấy vai của em ấy cũng không phải là quá to tát gì trong phim này, thậm chí trở thành vai phụ bởi sự diễn xuất tuyệt vời của 3 đứa nhóc và ông nội!!!

Mình sẽ không nói nhiều đến kịch bản phim vì như thế sẽ mất hay cho các bạn chưa xem. Nhưng phim hài mà, có đoạn dí dỏm lắm, nhưng cũng có đoạn rất buồn. Cái hay là trong lúc buồn nhất – đám tang – người ta vẫn có thể cười và cảm thấy hạnh phúc!!! (cái này mà để trong phim châu Á là sến phải biết luôn!)

3 đứa nhóc diễn phải nói là xuất sắc. Các câu thoại dài nhưng ngô nghê đều được nói một cách rất trôi chảy và thuyết phục. Người xem khó tính nhất cũng không hề thấy chút gợn nào trong cách diễn hết.

Câu hỏi đặt ra là sao ở Tây có trẻ diễn giỏi thế mà ở ta (VN và châu Á nói chung), trẻ diễn như hề (Tất nhiên là ngoại trừ những trường hợp đặc biệt)? Điều này được thể hiện rõ từ phim ra rạp đến phim truyền hình, phim quảng cáo, mình cứ thấy trẻ con diễn là mình thấy gượng gạo, không tự nhiên, không thực tế, khá là khó chịu. Có phải là ở mình không có diễn viên giỏi không? (KHÔNG ĐÚNG), hay cái standard cho tụi nhỏ nó thấp (CÓ THỂ), và mình thấy cũng quan trọng nữa là: Trẻ con ở nhà không được tiếp cận với loại hình nghệ thuật diễn xuất từ bé! Trong khi ở trường tây, tụi nhóc đã học đóng kịch, ca múa nhạc đủ các thể loại từ vỡ lòng rồi – tình yêu nó sẽ xuất phát từ đây. Kĩ năng nó cũng được hình thành từ đây!!! Chao ôi, buồn!

Lan man chút, túm cái váy lại là phim rất dễ thương nhá… phù hợp xem gia đình. Phim mới làm từ năm 2014 thôi, không phải phim cổ đâu! Hay lắm lắm luôn!

what-we-did-on-our-holiday

Advertisements

About zenithphuong

a fun lover!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s